modern classic style

modern classic style

modern classic style ทริคแต่งบ้านในสไตล์ Modern Classic ร่วมยุค

modern classic style phuket village ถ้าหากกล่าวถึงสไตล์ Modern Classic คนไม่ใช่น้อยบางทีก็อาจจะยังงงมากๆอยู่ ว่าเป็นสไตล์เดียวกัน หรือ ไม่ หรือเป็นคนละสไตล์กัน ซึ่งจำเป็นต้องขอชี้แจงก่อน ว่าสไตล์นี้ เป็นการนำ 2 สไตล์ระหว่าง Modern (ร่วมยุค) ผสมกับ Classic (เช่นเดิม)

กระทั่งก่อให้เปลี่ยนเป็นสไตล์การออกแบบที่ร่วมยุค…วันนี้เลย ต้องการจะมาแชร์ ไอเดีย ทริค village phuket การแต่งบ้านในสไตล์ Modern Classic ร่วมยุค ที่กำลังได้รับ ความนิยมชมชอบในปี 2020

ยิ่งเป็น การแต่งบ้าน ด้านในคอนโดด้วยแล้ว ยิ่งแต่งได้ง่าย แล้วก็ ให้อารมณ์ ความรู้สึก ที่ดูดี รวมทั้ง มีสไตล์มากมายทีเดียว

modern classic style

1. ขนคิ้วบัวจำต้องมา

ถ้าหากขาด ‘ขนคิ้วบัว’ ไปอาจจะตอบมิได้เต็มปากว่า นี้เป็น Modern Classic ซึ่งธรรมดา SALE VILLA สำหรับสไตล์อื่น ขนคิ้วบัว จะเป็นแบบเรียบ แล้วก็ ใช้ปิดขอบฝาผนัง และก็ ฝ้าเพดานแค่นั้น

แต่ว่าสำหรับ สไตล์นี้ออกจะ มีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคลหมายถึงการตัดถอนขนคิ้วบัวหลายชั้น ให้เหลือ ชั้นเดี่ยว แล้วก็ เอามาติดบน ฝาผนังคล้ายกับ กรอบรูป เรียงต่อกัน

ความพิเศษของขนคิ้วบัวในสไตล์ Modern Classic นอกเหนือจากการที่จะช่วยทำให้กำเนิดความสวย แล้วก็สร้างลักษณะเด่นได้แล้ว ยังเป็นการสร้างเนื้อหาอะไรบางอย่างให้สไตล์นี้มองสะดุดตา Villas Phuket และก็แจ้งชัดเพียงแต่มองเห็นก็ทราบได้ในทันทีว่านี้ เป็นสไตล์อะไรv

2. งานพ่นสีควรมี

มาต่อกันที่ ‘งานพ่นสี’ เป็นอีกแนวทางหนึ่ง ที่ใช้สำหรับ กระบวนการทำฝาผนังในสไตล์ Modern Classic วิลล่าภูเก็ต เพราะว่าจะช่วยทำให้สีบนฝาผนังเรียบเนียน ไม่เป็นริ้วรอย เสมือนกั บกาความรักด Wallpaper

ซึ่งปัจจุบันนี้การตกแต่งจะเลือกใช้วิธีการติด Wallpaper ซึ่งอาจก่อให้กำเนิดปัญหา หลุดล่อน ถ้าหากโดน ความชุ่มชื้น รวมทั้ง อีกหนึ่งปัญหาหมายถึงรอยขูดขีด ซึ่งจะมีผลให้ มีการฉีกจนขาดได้

นอกเหนือจากนั้นแล้ว การพ่นสีบนฝาผนังสามารถทำเป็นหลายเฉดสีร่วมกัน แต่ว่าจำต้องขอบอกข้อกำหนดก่อนว่า ฝาผนังซึ่งสามารถพ่นสีได้เป็นจะต้องเป็นชนิดไม้อัด

ด้วยเหตุว่าเป็นอุปกรณ์ที่ สีสามารถ ยึดเกาะเจริญ villa phuket จะต่างจากสิ่งของชนิด Particle Board (แผ่นไม้บดอัด) หรือ MDF (แผ่นใยไม้อัด) ที่เป็นวัสดุสังเคราะห์ทำให้สีไม่อาจจะเกาะบนผิวได้

3. ประตูสไลด์ก็เหมาะสม

‘ประตูบานสไลด์’ เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ไม่สมควรละเลย เว้นเสียแต่ออมพื้นที่ village phuket สำหรับการใช้งานด้านในแล้ว ยังช่วยทำให้ การเชื่อมต่อ ระหว่าง พื้นที่ มองพอดีมากเพิ่มขึ้น

ถ้าหากพิจารณาจากลักษณะของสไตล์ Modern Classic จะเข้าจิตใจ phuket village ได้ในทันทีว่า สไตล์การตกแต่งจำพวกนี้มีเนื้อหามากพอควร โดยเฉพาะอย่างยิ่งการใช้ขนคิ้วบัว

การเลือกใช้ประตูสไลด์ จะช่วยตัดทอนความอึดอัดของแบบอย่าง การตกแต่งลงได้ ทั้งยัง ยังเป็น ตัวช่วยทำให้พื้นที่ระหว่างส่วนต่างๆเชื่อม รวมทั้ง แบ่งระยะ การใช้แรงงาน อย่างแจ่มแจ้ง

ปกติแล้วชอบเลือกใช้ ประตูสไลด์ กรอบอลูมินัม หรือ กรอบไม้พ่นสีดำ หรือ สีขาว ซึ่งจะช่วยสร้าง ความสอดคล้อง ไปกับ Mood & Tone ในสไตล์นี้ ที่ เน้นย้ำสีขาว-เทา เป็นหลัก

modern classic style

4. อย่าลืมประทีป

คนจำนวนไม่น้อย บางทีอาจมิได้สังเกตว่า เรื่องจริงแล้ว การเลือก ‘โคม’ ให้เหมาะสม กับ สไตล์นี้ ก็เป็น อีกหนึ่งเหตุผล ที่เติมเต็ม ความมีเสน่ห์ ในแบบ Modern Classic ได้

ซึ่งการเลือก โคม ให้กับ สไตล์นี้ บางทีอาจจำเป็นต้องเลือกโคมแบบ Vintage รวมทั้ง ทรงเรขาคณิตที่เป็นมาตรฐาน ตัวอย่างเช่น วงกลม, วงรี หรือ สี่เหลี่ยม ฯลฯ

ยิ่งกว่านั้นแล้วให้เป็นเลือกใช้ประทีปแบบห้อยเส้นเดียว แทนการ เลือกใช้ประทีป ห้อยแบบ Chandelier เพราะว่านอกเหนือจากจะไม่เข้าแล้ว ยังมีผลให้รู้สึกอึดอัดสายตาได้

ในตอนนี้ประทีป ในสไตล์นี้ ถูกทำออกมา ให้หาซื้อง่าย และก็ มีให้เลือก หลายแบบ ร่วมกัน

5. เครื่องเรือนย้ำเรียบง่าย

มาถึงเคล็ดลับในที่สุดกับการแต่งบ้าน ให้เหมาะสมกับ สไตล์ Modern Classic เป็นการ เลือก ‘เครื่องเรือนที่เรียบง่าย’ ซึ่งใน ความธรรมดา แต่ว่าจะต้อง บอกตัวต้น

ถึงความ เป็นสไตล์นี้ โดยเหตุนั้น เครื่องเรือน ควรมีคุณลักษณะเด่น เฉพาะบุคคล ยกตัวอย่าง Texture บนหมอนจะต้อง บางทีอาจเลือกที่เป็น ลวดลายเรขาคณิต สลับไปๆมาๆ

เพื่อตัดกับ ชุดโซฟาบุผ้าที่ มีชีวิตชีวา ที่เรียบง่าย หรือ Coffee Table บางทีอาจเลือก ที่มี องค์ประกอบ สแตนเลสแบบโปร่ง ก็จะช่วย สร้างความ กลมกลืน กับสไตล์ Modern Classic ได้ด้วยเหมือนกัน

เดี๋ยวนี้สไตล์ Modern Classic เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่คนอีกจำนวนไม่น้อยเลือกตกแต่งที่พักอาศัยของตนเอง เพราะว่านอกเหนือจาก จะคงจะเสน่ห์ อย่างที่เคยในแบบ Classic แต่ว่ายังให้อารมณ์ล้ำสมัยตามสมัยได้อย่างพอดี

เนื่องมาจากการแต่งบ้าน Modern Classic เป็นการผสม กับรสนิยม การตกแต่งที่มากมาย ให้ออกมาพอดี สำหรับ สิ่งของปูพื้น ก็เลยจะต้องมี ความเป็นกลาง ระหว่าง ทั้งคู่สไตล์ และก็ จำเป็นต้องสามารถ เชื่อมความคลาสสิก กับ ความล้ำยุค ได้ดิบได้ดี ปกติแล้ว สำหรับบ้าน สไตล์ Modern Classic มักนิยมใช้ เป็นหลักไม้ ที่มีโทนสี อบอุ่น รวมทั้ง แต่งด้วย ประพรมสีอ่อน เช่น ประพรมเบอร์เบอร์ ประพรมหนังสัตว์ ขนาดใหญ่ ประพรมป่า นศรที่นารายณ์ ฯลฯ