สถานที่ท่องเที่ยว หัวหิน

สถานที่ท่องเที่ยว หัวหิน

สถานที่ท่องเที่ยว หัวหิน

สถานที่ท่องเที่ยว หัวหิน หนีความวุ่นวายจากเมืองหลวง มุ่งหน้าสู่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หนึ่งในสถานที่ตากอากาศยอดนิยมของคนไทย ใกล้กรุงเทพฯ ไปง่าย ในระยะทาง 196 กิโลเมตร ขับรถเพียง 2 ชั่วโมงครึ่ง ออกไปพักผ่อน ผ่อนคลายความเครียด สัมผัสท้องทะเล ไปกินอาหารทะเลสดๆ ไม่ว่าจะไปเช้าเย็นกลับ

หรือค้างคืน 4สักคืนสองคืนก็เวิร์ค มีโรงแรม/รีสอร์ทมากมายให้คุณเลือก ตั้งแต่ราคาหลักร้อยไปจนถึงหลักพัน อีกทั้งหัวหิน ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย แวะได้ตลอดทางบนถนนเพชรเกษม จังหวัดทางผ่านอย่างราชบุรีและเพชรบุรี ก็มีที่เที่ยวน่าไปหลายที่ หรือใครรีบก็พุ่งตรงมายังหัวหินเลย เลยขอแนะนำ ที่เที่ยวหัวหิน ยอดฮิต เอาไว้ให้คุณลิสต์ เพื่อจัดทริปแพลนเที่ยวล่วงหน้า ไปดูกันว่าจะมีที่ไหนที่น่าสนใจบ้าง ไปกันเลย

ที่เที่ยวหัวหิน ยอดฮิต เอาไว้ให้คุณลิสต์


สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน

สวนน้ำวานา นาวา ที่สุดสวนน้ำระดับโลก คุณจะได้พบกับเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว ที่จะเรียกอะดรีนาลีนในร่างกายของคุณแบบขีดสุด และท้าทายไปกับเครื่องเล่นถึง 20 ชนิด อาทิ อะบิส สไลเดอร์ขนาดใหญ่ที่สุดของโลกที่จะพาคุณและเพื่อนร่วมแก๊งค์ ดิ่ง! เหวี่ยง! สู่อุโมงค์ยักษ์ด้วยความเร็วกว่า 45 กม./ชม ต่อด้วยบูมเมอร์แรงโก้ สไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ที่จะพาคุณและผองเพื่อนสไลด์ด้วยความเร็วก่อนจะเหวี่ยงขึ้นสูงสุดกว่า 20 เมตร

ด้วยความเร็วกว่า 45 กม./ชม. ในองศาเกือบตั้งฉากกับพื้นก่อนจะดิ่งสู่พื้นน้ำเบื้องล่าง ถัดมาเป็นอควาลูป สไลด์แห่งแรกของประเทศไทย ท้าทายแรงโน้มถ่วงของโลก ตื่นเต้นแทบลืมหายใจเมื่อพื้นเปิดสไลด์ดิ่ง เหวี่ยงหมุน 360 องศาด้วยความเร็วสูงสุดมากกว่า 60 กม./ชม. สู่พื้นเบื้องล่าง และเครื่องเล่นอื่นๆอีกมากมาย พร้อมเจ้าหน้าที่ไลฟ์การ์ดที่ผ่านการรับรองโดยบริษัท เอลลิส แอนด์ แอสโซซิเอท ทำให้วันแห่งการพักผ่อนของคุณเต็มไปด้วยความสุข สนุกและปลอดภัย ที่พักกาญจนบุรี

สถานที่ท่องเที่ยว หัวหิน

หาดหัวหิน

มาเที่ยวหัวหิน ต้องมาหาดหัวหินสิ เดี๋ยวจะหาว่ามาไม่ถึง สถานตากอากาศยอดนิยมของคนไทย ชายหาดทอดยาว ทรายสะอาด น้ำทะเลใส มีความยาวพาดผ่านตลอดอำเภอ ในระยะราวๆ 20 กิโลเมตร ไม่มีถนนเลียบชายหาด ทางลงชาดหาดมีหลายทาง ตามซอยต่างๆ แนะนำให้ลงบริเวณซอยหัวหิน 61 และศาลเจ้าแม่ทับทิม-ศาลเจ้าพ่อสายน้ำเขียว ถนนนเรศดำริ 2 จุดนี้ เป็นจุดลงหาดยอดนิยมของนักทองเที่ยว

คุณจะได้พบกับทะเลสีฟ้า หาดทราย ในบรรยากาศสบายๆ เดินเล่นรับลม ลงเล่นน้ำทะเลได้ ตรงทางลงหาด เต็มไปด้วยโรงแรมและร้านอาหารมากมาย สามารถหาที่จอดรถ ลงเดินเล่นตามซอยต่างๆ หาของกิน ชมเมืองกันได้ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 61 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน

สถานที่ท่องเที่ยว หัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน

ต่อด้วย สถานีรถไฟหัวหิน ถือเป็นซิกเนเจอร์ของชาวหัวหินเลยล่ะ เพราะบรรดาของฝาก จะเป็นรูปป้ายสถานีรถไฟ มาถึงหัวหิน ต้องแวะถ่ายภาพและชมความสวยงามของสถานีรถไฟกันซะหน่อย สถานีรถไฟหัวหิน เป็นสถานีรถไฟชั้น 1 ของทางรถไฟสายใต้ อยู่ระหว่างสถานีรถไฟห้วยทรายใต้และสถานีรถไฟหนองแก มีรูปแบบสถาปัตยกรรมแบบครึ่งตึกครึ่งไม้ อิทธิพลจากสถาปัตยกรรมวิคทอเรีย ทาสีด้วยสีครีม ตัดกับสีแดง ตัวอาคารมีลวดลายสวยงาม ประดับเสาค้ำยัน ใกล้ๆ กัน มีพลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ เป็นพลับพลาจตุรมุขสร้างขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 6 เดิม

เป็นพลับพลาสนามจันทร์ ตั้งอยู่ในพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าฯ ใช้เสด็จประทับทอดพระเนตรกองเสือป่าและลูกเสือทั่วประเทศ ทำการฝึกซ้อมยุทธวิธีเป็นประจำทุกปี หลังจากสิ้นรัชสมัย การรถไฟแห่งประเทศไทย ได้รื้อถอนมาเก็บไว้ ต่อมาในสมัยพันเอกแสง จุละจาริตต์

เป็นผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เห็นว่าควรนำเครื่องอุปกรณ์ก่อสร้างของพลับพลาสนามจันทร์มาปลูกสร้างขึ้นใหม่ที่สถานีรถไฟหัวหิน เพื่อเป็นที่ประทับขึ้นและลงรถไฟของรัชกาลที่ 9 จึงได้ดำเนินการก่อสร้างขึ้นโดยช่างฝีมือคนไทย ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม มักมาชมความสวยงามของสถานีและพลับพลา แวะถ่ายรูปเช็คอินกันอยู่ตลอดที่อยู่ : ถนนพระปกเกล้า ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110
 เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน

สถานที่ท่องเที่ยว หัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ชมชิมช็อปกันที่ ตลาดโต้รุ่งหัวหิน ตั้งอยู่ตลอดแนวถนนหัวหิน 72 (เดชานุชิต) ยาวไปจนถึงถนนพระปกเกล้า เป็นตลาดกลางคืน หรือเรียกว่า ถนนคนเดินหัวหิน นักท่องเที่ยวนิยมมาเดินเที่ยว พักผ่อน ช็อปปิ้ง หาของอร่อยทาน สองข้างทางเต็มไปด้วยแผงและร้านค้ามากมาย ทั้งร้านอาหาร ร้านขายเสื้อ ร้านขายของที่ระลึก

ร้านขายขนม ร้านขายของทานเล่น และร้านเสื้อผ้า ตอนเย็นๆ สามารถมาเดินเล่น ทานอาหารทะเล ซื้อของฝากกลับบ้านกันได้ ระยะทางเชื่อมต่อกันหมด เดินได้เรื่อยๆ ทั้งตลาดบนและตลาดล่าง ช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันเสาร์-อาทิตย์ คนจะเยอะมาก คลิกที่นี่ : พลูวิลล่า

สถานที่ท่องเที่ยว หัวหิน

Top Seacret Beach Cafe

Top Seacret Beach Cafe – ท็อป ซีเคร็ท บีช คาเฟ่ คาเฟ่ริมทะเลสุดหวานแหว๋ว ในซอยหัวหิน 75/2 ขับเข้าไปสุดซอย จะพบกับทางเข้าที่เต็มไปด้วยแคคตัส เดินเข้าไปเจออาคารไม้ทรงกลม 2 ชั้นสไตล์บีชบาร์ หลังคามุงจาก ให้ฟีลบาฟลี การตกแต่งคิ้วท์มาก เน้นไปทางสีชมพูหวานๆ บริการเครื่องดื่ม ขนม และอาหาร

เครื่องดื่มมีทั้งเมนูกาแฟ, ชา, นม และโซดา ไปจนถึงแอลกฮอล์ ส่วนอาหาร จะเป็นอาหารจานเดียว สแน็ก สลัด และสปาเก็ตตี้ หิวๆ ก็สั่งทานกันได้ ตัวร้านจะเป็นเอาท์ดอร์ทั้งหมด โซนที่นั่ง มีบริเวณชั้น 1-2 เป็นโต๊ะเก้าอี้ และริมหาดวิวทะเล เป็นบีนแบ็ค เลือกนั่งได้ตามต้องการ ทางร้านจัดมุมถ่ายรูปน่ารักๆ ไว้เพียบ ถูกอกถูกใจสาวๆ

อย่างแน่นอน แต่งตัวจัดเต็ม แล้วมาถ่ายรูปกันได้เลย  ที่อยู่ : ซอยหัวหิน 75/2 ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110เวลาทำการ : เปิดบริการทุกวัน วันอาทิตย์-พฤหัสบดี เวลา 10.00 – 18.00 น. วันศุกร์-เสาร์ เวลา 10.00 – 19.00 น. เบอร์โทรศัพท์ : 065-517-3989

สถานที่ท่องเที่ยว หัวหิน