บ้านไร้ผนัง 

บ้านไร้ผนัง 

บ้านไร้ผนัง บ้านแบบเปิด 

บ้านไร้ผนัง 

บ้านไร้ผนัง บ้านแบบเปิดเปิดบ้านไม่มีฝาผนัง แลเห็นกันในทุกรอบๆบ้านแบบเปิด Open Planถ้าเป็นก่อนหน้า พวกเราคงจะคุ้นกับบ้านที่แบ่งเป็นห้องเล็กห้องน้อย สมาชิกในบ้านจะมีพื้นที่ส่วนตัวแยกกันไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งแม่ที่เมื่อหันหลังปรุงอาหารไปแล้วหลังจากนั้นก็แทบถูกตัดขาดจากกิจกรรมอื่นๆไปอย่างโชคร้ายphuket village

 ในเวลาเดียวกันบ้านที่มีเด็กตัวเล็กๆการแบ่งกันพื้นที่ยังนำมาซึ่งการก่อให้เกิดอุบัติเหตุเมื่อพลาดสายตาได้ง่าย เจ้าของบ้าน Morningside ก็ยอดเยี่ยมในเจ้าของที่ทราบถึงปัญหานี้ดี village phuketก็เลยมอบปัญหาให้ดีไซน์เนอร์จัดแจงพื้นที่ใช้สอยเพื่อทุกคนใช้งานได้พร้อมเพียงกันยังจะต้องแลเห็นกันได้ด้วย ผลที่ได้เป็นชุดของพื้นที่ที่เป็นศุนย์รวมของครอบครัว มองมีชีวิตชีวา รื้นเริง สามารถรองรับได้ทุกกิจกรรม แล้วก็ยังเปิดกว้างรับธรรมชาติ สายลม รวมทั้งแดดได้สุดกำลัง

บ้านไร้ผนัง ภายหลังจากได้รับปัญหาแล้ว นักออกแบบ Jade Myers และก็ William Ellyett ได้กำหนดแผนการจัดส่วนต่อเพิ่มเติมของบ้าน สำหรับรองรับไลฟ์สไตล์ของครอบครัวใหม่ๆที่นอกเหนือจากที่จะมีฟังก์ชันหลักครบvillage phuket รวมกิจกรรมต่างๆเข้าด้วยกันแล้วยังมานะเชื่อมต่อพื้นที่ข้างในข้างนอกให้มีความเกี่ยวเนื่องกันอย่างแนบสนิท เป็นชุดตึกรูปตัว L กันชายแดนด้านใต้เพื่อปกป้องรักษาความเป็นส่วนตัวทางสายตา ตอนที่จัดวางฟังก์ชันสำหรับใช้งานใหม่ให้เหมาะสมกับลักษณะของการนำไปใช้งานสูงที่สุดphuket village

หากมองดูจากทางขวาของบ้านจะมีมีโถงปากทางเข้า 

บ้านไร้ผนัง 

มีเสากลมสามต้นเรียงกันอยู่ แล้วหลังจากนั้นจะนำทางไปสู่พื้นที่ใช้สอยข้างในบ้าน ซึ่งแทบไม่เสมือนบ้านหลังไหนเลย ด้วยเหตุว่าจะมองเห็นลักษณะเด่นของบ้านเป็น สนามสีเขียวชอุ่มเปิดเตียนโล่งแลเห็นฟ้าสีฟ้า แล้วก็สระอันเลิศ ส่วนพื้นที่ใช้งานหลักอย่างห้องครัว ห้องรับแขก ห้องกินข้าวจะอยู่รอบตัวเป็นตัว L ส่วนฝาผนังถูกเก็บเข้าไว้ข้างๆได้จนถึงเสมือนเป็นศาลาเตียนโล่งๆปลดปล่อยให้ลมไหลเข้าได้ตลอดระยะเวลา รวมทั้งเชื่อมต่อระหว่างด้านนอกภายนได้แนบสนิทบ้านสวยๆหรูๆ

เพดานที่ลาดลงมาทางขอบลานภายใน เพื่อมั่นใจว่าด้านในห้องจะร่มเงาในช่วงฤดูร้อน แล้วก็เอาขึ้นไปที่ขอบข้างนอกเพื่อเห็นทัศนียภาพของเขตป่าสงวนที่อยู่ไกลห่าง เป็นมุมมองได้รับการจัดการอย่างถี่ถ้วนในทุกหนทุกแห่งจุดแข็งที่สุดของพื้นที่ใช้สอยจะอยู่ที่ห้องครัวแบบเปิด ซึ่งนักออกแบบแบ่งโอ้อวดนให้งานให้ออกจะมากมาย ชี้ให้เห็นถึงความรู้สึกชื่นชอบสำหรับเพื่อการปรุงอาหารของสมาชิกในบ้าน รวมทั้งความหลายครั้งสำหรับเพื่อการเข้าใช้งานจริงในทุกๆ

วัน สำหรับ แนวความคิดสำหรับการตกแต่งห้องครัวนั้นก็เรียบง่าย ด้วยอุปกรณ์ชุดสีขาว ดำ ตัดด้วยงานไม้มองล้ำสมัยแต่ว่าก็อบอุ่น รวมทั้งการประสมประสานโต๊ะอาหารกับไอส์แลนด์เตรียมอาหารที่ทำท็อปเป็นหลักผิวเดียวที่ต่อเนื่องกัน โน่นเป็นเพราะว่าผู้ครอบครองมีความรู้สึกว่าการแยกโต๊ะมองไม่มีเหตุผล น่าจะดียิ่งกว่าถ้าหากได้ช่วยเหลือกันทำที่ตรงนั้นรวมทั้งทานไปในที่เดียวกัน ไม่ต้องชูเสิร์ฟไกลๆให้เสียเวล่ำเวลาvillage phuket

“ในบ้านข้างหลังเก่า พวกเราไม่เห็นเด็กๆ” Dave 

บ้านไร้ผนัง 

เจ้าของบ้านกล่าว “ด้วยส่วนต่อขยายใหม่ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใด ในห้องรับแขก ขณะก้มใส่ใจจัดแจงของในห้องครัว หรือดำเนินงาน หรือปิ้งย่างบาร์บีคิวในสนาม คุณจะรู้ดีว่าเด็กๆกำลังทำอะไรอยู่ที่ใดแบบไม่พลาดสายตา ในวันที่อากาศดีๆJade ม่าม้าของบ้านนี้จะลากโซฟาออกมานั่งพักผ่อนที่สนามพร้อมดูทิวทัศน์ทิวเขาไกลๆเป็นช่วงๆเวลาแสนสุขที่บ้านมอบให้ได้จากการจัดการที่ดีสระว่ายน้ำมีรั้วกันโอบล้อมคุ้มครองปกป้องเด็กๆเข้าไปใช้งานเอง บริเวณขอบสระใช้วสดุหินขัดหยาบคายกันลื่น เป็นการรักษาความปลอดภัยในระดับหนึ่ง ในรอบๆนี้ยังเพิ่มเติมชีวิตชีวาด้วยการเพนท์ภาพงามๆที่รับทราบได้ถึงพลังงานของน้ำ มองเข้ากันได้กับบยึดบทห้อมล้อมvillage phuket

การจัดแบบแปลนบ้านที่ดีนั้น มิได้ส่งผลเพียงการใช้แรงงานสบาย เหมาะสมกับแนวทางของแสงสว่าง ลม ลดพื้นที่ที่ไม่ต้องใช้ เพิ่มส่วนที่สำคัญสำหรับครอบครัวเพิ่มมากขึ้น รองรับทุกกิจกรรมของสมาชิกในบ้านได้อย่างที่ปรารถนา ซึ่งแต่ละครอบครัวก็มีจุดที่ถูกใจเกลียดชังแตกต่างไป นอกเหนือจากนี้แบบแปลนบ้านยังช่วยระบุขอบเขตความเชื่อมโยงระหว่างตัวบ้านกับด้านนอก และก็สร้างเสริมความเกี่ยวพันที่สนิทสนมขึ้น ไม่มีอันตรายมากขึ้นเรื่อยๆ ตัวอย่่างการจัดแบบแปลนแบบเปิด open plan จะช่วยทำให้บ้านเตียนขึ้น สามารถใช้งานพร้อมได้หลายๆคนแล้วก็เห็นกันได้ง่าย